Đại
học Đà Nẵng Cộng ḥa xă hội chủ
nghĩa Việt Nam
Trường
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Độc
lập – Tự do – Hạnh phúc
ĐỀ
CƯƠNG
ĐỀ TÀI TỐT NGHIỆP CẤP CAO ĐẲNG
Tên đề tài: Thiết kế phân xưởng đông lạnh thủy sản năng suất 32 tấn nguyên liệu/ ngày
Sinh viên thực hiện: Đoàn Minh Anh Thư Lớp:
17HTP1
Ngành:
Công nghệ thực phẩm Khóa:2017
Giảng viên hướng dẫn: TS Huỳnh Thị Diễm Uyên
Ngày nhận đề tài: 30/03/2020 Ngày bảo vệ: 7/8/2020
·
Mục tiêu của
đề tài, phạm vi đề tài:
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành khai thác thủy
sản đă kéo theo sự
phát triển của ngành chế biến thủy sản. Sản phẩm của ngành chế biến thủy sản rất đa dạng, không những đáp ứng nhu cầu
trong nước mà c̣n là
mặt hàng xuất khẩu có giá trị
kinh tế cao. Tuy nhiên
chúng rất dễ bị hư hỏng và khó bảo
quản, có rất nhiều phương pháp để bảo quản thủy sản như: sấy, phơi khô, chế biến thành các thành phần
khác, … Trong đó phải kể đến phương pháp bảo quản bằng kỹ thuật lạnh gồm lạnh và lạnh đông
thực phẩm.
· Phương pháp nghiên
cứu, lựa chọn giải pháp công nghệ:
- T́m
hiểu tài liệu, giáo tŕnh
- T́m
hiểu từ các trang wed
- Tính toán, thiết
kế phân xưởng
·
Nội dung nghiên cứu
Chương 1: TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU
Chương 2: QUY TR̀NH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT
ĐƯỜNG
Chương 3: CÂN BẰNG VẬT CHẤT
Chương 4: TÍNH TOÁN
THIẾT BỊ CHÍNH
·
Kế hoạch thực hiện
STT |
Nội dung công việc |
Dự kiến thời gian |
Ghi chú |
1 |
Chương 1: Tổng quan về nguyên liệu |
16/4 - 30/4 |
|
2 |
Chương 2: Quy tŕnh công
nghệ |
1/5 - 15/5 |
|
3 |
Chương 3: Cân bằng vật chất |
31/5 |
|
4 |
Chương 4: Tính toán thiết
bị chính |
14/6 |
|
5 |
Vẽ mặt bằng |
9/7 |
|
6 |
Vẽ mặt cắt |
23/7 |
|
Đà Nẵng ngày tháng năm 2020
Giảng viên hướng dẫn
Sinh viên thực hiện
Duyệt
ĐOÀN MINH ANH THƯ